10 ม.ค. 2557

Sony NEX 3N My first photo.

     พอดีว่าช่วงนี้ ผมอยากเก็บภาพความทรงจำ ดีๆ ในช่วงเวลาของชีวิต
ทุกวันนี้เก็บโดย Oppo find piano T_T ซึ่งภาพก้อออกมาสวยอลังการมาก เพราะถ่ายออกมาแล้วเบลอๆไปหมด ภาพเลยออกมาดูสวย >< แหะๆล้อเล่นนะ ทำให้ผมอยากมีกล้องดีๆ ไว้ถ่ายรูปซักตัวนึง ก็เลยมานั่งดูกล้องนั่งเปิดเน็ตดู ก็มีบางอย่างที่ทำให้ผมแปลกใจ เห้ย!! นอกจากกล้อง Compact กล้อง DSLR
แล้วเนี่ยมันยังมีกล้องอีกแบบนึงที่เรียกว่ากล้อง "Mirrorless"  มันก็คือกล้องระหว่าง Compact กับ กล้อง DLSR นั่นเอง ซึ่งผมก็ได้รู้มาว่า ช่องว่างการตลาดช่วงนี้ ไม่มี ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของคนที่อยากได้กล้องถ่ายรูปสวยๆ คุณภาพดี แต่ก็ไม่ต้องเป็นมือโปรมาก แบบว่าอยากได้ที่เราสามารถเปิดกล้องขึ้นมาถ่ายรูปได้เลย ไม่ต้องมานั่ง เซ็ทค่า F, ISO, Shutter Speed, ค่าแสง, ระยะโฟกัส บลาๆๆๆ ซึ่งทำให้ตลาดตรงนี้ในช่วงหลายปีมาแข่งขันกันดุเดือดมาก ถ้าจะบอกว่ากล้อง Mirrorless เป็นอย่างไร ก็ต้องบอกว่าระบบหลักๆ "เหมือนกล้องคอมแพคตัวเล็กๆธรรมดาๆ แต่เปลี่ยนเลนส์ได้" นั่นเอง บางคนก็บอกว่ามันคือกล้อง Compact เปลี่ยน Lens ได้ ข้อดีของมันที่สัมผัสได้คือ กล้องตัวเล็กน้ำหนักเบา สามารถพกไปไหนมาไหนได้สะดวก คุณภาพการถ่ายภาพก็พอๆกับ DSLR แถมมี Lens ให้เลือกมาก ตรงนี้ต้องบอกว่าคือข้อเสียก็ว่าได้ทำให้ งบบานปลาย T_T กับ Lens ได้
- นี่คือภาพหน้าตาของ Sony NEX 3N

เท่าที่เห็นจะสังเกตได้ว่า กล้องจะตัวเล็กมาก ที่ชอบมากอีกอย่างนึงก็คือจอจะพับได้สามารถถ่ายภาพหน้าตัวเองได้ นี่แหล่ะที่ต้องการของสาวๆสมัยนี้ ฮ๊่ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น